Logo đồng phục sài gòn
Search
Close this search box.

Xưởng Sản Xuất Găng Tay Bảo Hộ Giả Rẻ, Chất Lượng

Găng tay bảo hộ lao động không chỉ bảo vệ da tay tránh khỏi ánh nắng và những tác động từ bên ngoài, mà còn chống sốc, ngăn cản hóa chất tiếp xúc trực tiếp vào da,… Cập nhật các mẫu bao tay cắt điện, chống cắt, chống thấm,… hiệu quả cùng Đồng Phục Sài Gòn dưới đây.

>>>Xem thêm: Xưởng may đồng phục bảo hộ giá rẻ

Găng tay bảo hộ lao động là gì?

Bao tay an toàn, bảo hộ lao động là phụ kiện được thiết kế nhằm bảo vệ cho tay và đảm bảo an toàn khi thực hiện các công việc dưới môi trường có chất độc hại, nhiệt, điện,… Các mẫu găng tay chống cắt vào tay, chống dẫn điện, dẫn nhiệt này giúp người lao động giảm nguy cơ chấn thương, hạn chế tiếp xúc với chất độc, chất dẫn nhiệt, dẫn điện, va đập hay cắt xẻ,…

Găng tay bảo hộ lao động - Tác dụng và mẫu
Tổng hợp các mẫu găng tay an toàn trong lao động

Găng tay bảo hộ lao động có những tác dụng gì?

Không phải tự nhiên găng tay bảo hộ được sử dụng phổ biến, mà bởi vì những tác dụng sau:

  • Bảo vệ tay tránh khỏi các hóa chất, dầu mỡ, các vật nhọn, chất dẫn điện, chất dẫn nhiệt,… nhằm hạn chế tổn hại cho làn da tay, gây dị ứng, giật điện,…
  • Găng tay còn có chức năng giữ ấm cho bàn tay khi làm việc ở môi trường có nhiệt độ thấp. Đồng thời, một số găng tay còn có khả năng chống thấm, chống nước trong môi trường ẩm ướt.
  • Một số găng tay còn có khả năng chống rung bảo vệ người lao động tránh khỏi tác động của máy móc.
  • Găng tay cách điện bảo vệ người lao động hạn chế tiếp xúc với các chất dẫn điện.
Găng tay bảo hộ lao động - Tác dụng và mẫu
Tác dụng của găng tay trong bảo hộ lao động

Có những loại bao tay bảo hộ lao động nào?

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà nhà sản xuất nghiên cứu, thiết kế găng tay phù hợp để đảm bảo an toàn cho người lao động, cụ thể là:

Găng tay bảo hộ hóa học

Đây là dụng cụ bảo hộ lao động, làm từ cao su tổng hợp hoặc PVC, nitrile,… giúp bảo vệ da tay, ngăn cản tiếp xúc với hóa chất, dầu mỡ, chất tẩy rửa mạnh,… Mẫu găng tay này thường có màu xanh, đen, trắng phù hợp với môi trường làm việc.

Găng tay bảo hộ lao động - Tác dụng và mẫu
Găng tay hóa học ngăn cản tiếp xúc với các hóa chất

Găng tay chống nhiệt

Loại găng tay này thường được làm từ vải sợi thuỷ tinh với khả năng chịu nhiệt cao. Chính vì vậy, găng tay hàn chịu nhiệt được dùng trong các lò hầm, lò hàn, lò nung hoặc trong môi trường nhiệt độ cao.

Găng tay bảo hộ lao động - Tác dụng và mẫu
Bao tay cách nhiệt giúp người dùng bảo vệ an toàn người dùng

Bao tay lao động chống dao động

Đối với những người lao động thường xuyên làm việc với thiết bị, máy móc có độ rung, găng tay bảo hộ lao động là phụ kiện “cứu cánh” hiệu quả. Găng tay có tác dụng giảm thiểu độ rung của máy móc, thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp, đặc biệt là cơ tay.

Găng tay bảo hộ lao động - Tác dụng và mẫu
Giảm độ rung của thiết bị, máy móc

Bao tay cách điện

Găng tay cách điện được làm từ chất liệu cao su, nhựa PVC, silicone,… hay các chất liệu cách điện khác để bảo vệ an toàn cho người thường xuyên tiếp xúc với điện áp hoặc vật dẫn điện.

Găng tay bảo hộ lao động - Tác dụng và mẫu
Găng tay chống cắt an toàn cho người dùng

Găng tay chống thấm nước

Đây là loại găng tay lao động được dùng để ngăn cách da tay với các chất lỏng. Đặc biệt các chất có hại cho da. Vì vậy, loại găng tay bảo hộ này thường sử dụng vải dệt kim, PVC, nitrile,… để may.

Găng tay bảo hộ lao động - Tác dụng và mẫu
Găng tay da chống thấm nước hiệu quả

Khi nào nên mua găng tay bảo hộ lao động?

Găng tay bảo hộ có chức năng bảo vệ tay người lao động an toàn trong nhiều lĩnh vực. Do đó, bao tay bảo hộ là phụ kiện quan trọng, không thể thiếu đối với người lao động, đặc biệt đối với những người làm việc ở các môi trường sau:

Làm công việc liên quan đến xây dựng, cơ khí, hóa chất

Khi người lao động làm việc ở môi trường xây dựng, hóa chất hoặc cơ khí, thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại như xi măng, chất tẩy rửa, vật dụng sắc nhọn gây tổn thương cho da tay. Vậy nên, người lao động cần sử dụng bao tay để hạn chế tiếp xúc với các đồ vật, chất hoá học nguy hiểm.

Trong lĩnh vực cơ khí, hàn bao tay chống cắt trực tiếp lên da khi sử dụng các máy móc, vật dụng có tính sát thương cao.

Làm việc ở phòng y tế hoặc phòng thí nghiệm

Đối với những người làm trong ngành y tế, phòng thí nghiệm thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất hay chất tẩy rửa cao. Đặc biệt, ngành này đòi hỏi môi trường vệ sinh sạch sẽ cao. Chính vì thế, găng tay bảo hộ là phụ kiện không thể thiếu, giúp người lao động hạn chế tiếp xúc hóa chất cũng như đảm bảo vệ sinh trong quá trình làm việc.

Găng tay bảo hộ lao động - Tác dụng và mẫu
Găng tay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Làm những công việc liên quan đến thẩm mỹ

Tương tự như ngành y tế, ngành thẩm mỹ cũng thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình giải phẫu, phun xăm.

Hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt

Ngoài những lĩnh vực trên, găng tay bảo hộ giúp người lao động giữ ấm trong môi trường nhiệt độ thấp, hoặc hạn chế tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Đối với ngành công nghiệp, điện tử găng tay có chức năng hạn chế các vật sắc nhọn, linh kiện điện tử gây tổn thương cho da tay.

Găng tay bảo hộ lao động - Tác dụng và mẫu
Găng tay có chức năng giữ ấm trong môi trường nhiệt độ thấp

Tổng kết

Găng tay bảo hộ là một trong những phụ kiện quan trọng cho người lao động. Hiểu được điều đó, Đồng Phục Sài Gòn luôn cho may ra những mẫu bao tay lao động phù hợp với từng môi trường và lĩnh vực. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
MẠNG XÃ HỘI