Đồng phục quản lý nhà hàng phải thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu nhưng cũng đồng thời tạo cảm giác thoải mái, dễ vận động. Trên thị trường có rất nhiều mẫu đồng phục dành riêng cho chức vụ quản lý với nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Cùng Xưởng may Đồng Phục Sài Gòn tìm hiểu một số mẫu đồng phục đang được yêu thích, được nhiều người đánh giá cao cho chức vụ quản lý nhà hàng ngay sau đây.
Mục Lục
ToggleTìm hiểu khái niệm đồng phục quản lý nhà hàng
Đồng phục quản lý nhà hàng là kiểu trang phục được thiết kế riêng dành cho bộ phận quản lý tại nhà hàng. Loại trang phục này thường mang phong cách chuyên nghiệp, lịch sự và sang trọng nhằm thể hiện vị thế của nhà hàng. Ngoài ra, đồng phục cho chức vụ quản lý cũng giúp người ngoài và nhân viên dễ nhận diện rõ ràng vị trí quản lý, việc chăm sóc thực khách dễ dàng hơn.
Vai trò của đồng phục của chức vụ quản lý nhà hàng
Bộ đồng phục quản lý tại nhà hàng có nhiều vai trò quan trọng đối với nội bộ nhân viên, diện mạo nhà hàng lẫn thực khách, cụ thể như sau:
- Bộ đồng phục giúp tăng cường hình ảnh chuyên nghiệp của nhà hàng: Một bộ đồng phục đẹp góp phần xây dựng và duy trì hình ảnh chuyên nghiệp của nhà hàng. Thiết kế đồng phục thể hiện sự sang trọng, lịch sự và nhất quán với thương hiệu, hình ảnh của nhà hàng. Từ đó, thực khách ấn tượng mạnh mẽ và tích cực đối với nhà hàng, tăng cơ hội quay lại để trải nghiệm dịch vụ của thực khách.
- Thể hiện và duy trì văn hóa làm việc tại nhà hàng: Bộ đồng phục quản lý nhà hàng đẹp còn thể hiện văn hóa của nhà hàng. Mỗi bộ đồng phục sẽ có một thiết kế riêng và tạo giá trị văn hóa riêng. Chẳng hạn, đồng phục cho quản lý Trung Hoa giúp người ngoài nhận biết ngay nhà hàng chuyên các món Hoa dù thực khách chỉ đi ngang qua.
- Dễ nhận diện vị trí quản lý trong nhà hàng: Đồng phục của vị trí quản lý thường là vest hoặc đầm/quần áo sang trọng. Từ đó khách hàng lẫn chủ nhà hàng dễ phân biệt họ với nhân viên cấp dưới. Khi cần trao đổi công việc hoặc hỗ trợ, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm nhân viên quản lý để được giúp đỡ.
- Tăng cường sự nhận diện thương hiệu của nhà hàng: Tất cả đồng phục quản lý đều có hình logo hoặc slogan đặc trưng của nhà hàng. Thông qua đó, bất kỳ ai dù là nhân viên, thực khách hay người qua đường đều có thể nhận diện thương hiệu của nhà hàng. Người quản lý ăn mặc chỉn chu, đứng trước khách hàng, họ sẽ được ghi nhớ như một bộ mặt của nhà hàng, giúp nhà hàng quảng bá hình ảnh đẹp miễn phí.
Xem thêm: Mẫu đồng phục nhà hàng, khách sạn cao cấp
Cách tiêu chuẩn cần có của một bộ đồng phục quản lý nhà hàng
Khi chọn đặt may đồng phục nhà hàng, khách hàng cần lưu ý đến một số tiêu chuẩn sau để sở hữu bộ đồng phục ưng ý nhất:
- Đồng phục phải có tính nhận diện cao: Trong một đồng phục quản lý, yếu tố cấp bậc cần được đề cao. Trong đó, cấp bậc quản lý phải có mẫu đồng phục khác biệt với đồng phục cho nhân viên phục vụ, tạp vụ. Thiết kế trang phục phải cao cấp, tương thích với thương hiệu và sang trọng.
Ngoài ra, đồng phục cũng phải thể hiện nét đặc trưng của nhà hàng. Bất kỳ vị khách nào khi ghé quán đều có thể nhận diện đâu là nhân viên phục vụ và đâu là nhân viên quản lý. - Tính trang nghiêm và lịch sự: Tiêu chuẩn đồng phục quản lý nhà hàng mỗi nơi mỗi khác nhau nhưng hầu như đều phải thể hiện sự trang nghiêm và lịch sự. Bất kỳ ai khi nhìn vào bộ đồng phục, họ phải thấy được tính đứng đắn, phong cách chỉn chu, chuyên nghiệp của người quản lý.
Về thiết kế, mẫu đồng phục nhà hàng đẹp cho vị trí nhân viên sẽ ưu tiên nhóm màu trung tính như xanh navy hay ghi xám nhằm tôn lên nét sang trọng. Ngoài ra, form áo cũng được đề cao, trong đó dáng áo phải đứng form, không bị nhăn nhàu hay rũ. - Phải có nét đặc trưng riêng: Mỗi một nhà hàng sẽ có những nét riêng, đây cũng là yếu tố quan trọng thể hiện sự bền vững và phát triển thương hiệu giữa vô vàn các nhà hàng khác. Mỗi phân khúc khách hàng sẽ có một yêu cầu riêng về kiểu dáng, phong cách trang phục.
Chẳng hạn, như các chuỗi nhà hàng bình dân, đồng phục cấp quản lý phải lịch sự, chỉn chu và tuyệt đối không được phô trương. Còn các nhà hàng cao cấp, đồng phục phải thật sang trọng, nghiêm túc và tối giản. Ngược lại, nếu nhà hàng chuyên các đồ ăn nhanh thì đồng phục phải giản dị, màu sắc có thể bắt mắt nhưng phải gần gũi, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc lẫn thực khách. - Chất liệu phù hợp, thoải mái và dễ vận động: Mặc dù đồng phục cho cấp bậc quản lý phải đề cao tính chỉn chu nhưng sự thoải mái, dễ vận động vẫn cần được quan tâm khi may trang phục. Bởi vị trí quản lý cần di chuyển nhiều trong nhà hàng để quản lý công việc và nhân viên, trong một số trường hợp cần phải trao đổi với thực khách hoặc giải đáp khiếu nại.
Do đó, chất liệu may đồng phục cần mềm mịn, thấm hút mồ hôi tốt. Có thể ưu tiên loại vải cotton thấm hút. Việc chọn chất liệu phù hợp cũng giúp vị trí quản lý thoải mái, tự tin hơn khi giao tiếp, làm việc cùng cấp dưới hoặc trao đổi với khách hàng.
Một số mẫu đồng phục quản lý nhà hàng được đánh giá cao
Hiện nay, có rất nhiều mẫu đồng phục nhà hàng từ truyền thống đến hiện đại và được nhiều đơn vị lựa chọn. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến một số mẫu đồng phục sau:
Mẫu đồng phục với vest truyền thống
Mẫu đồng phục quản lý nhà hàng là vest truyền thống là lựa chọn hàng đầu, được nhiều hàng hàng lựa chọn. Loại vest này có vẻ ngoài lịch lãm, chuyên nghiệp và sang trọng. Trang phục bao gồm một chiếc áo sơ mi trắng, cà vạt bên trong, phần vest khoác ngoài được may đo riêng nên rất đứng form dáng.
Xưởng may phải đo cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết để đảm bảo trang phục vừa vặn và giúp người mặc thoải mái, tự tin khi hoạt động. Nhìn chung, màu sắc chủ đạo của vest truyền thống là đen, xanh đậm hoặc xanh nhạt.
Mẫu đồng phục Blazer thanh lịch, gọn gàng
Nếu nhà hàng không quá chú trọng đến yếu tố chuyên nghiệp mà muốn vị trí quản lý có phần “hiện đại” hơn đôi chút thì mẫu đồng phục Blazer là lựa chọn hợp lý nhất. Blazer như phiên bản hiện đại hơn của vest, người mặc có thể phối cùng nhiều trang phục khác như áo sơ mi, áo thun.
Mẫu áo Blazer thường dành cho nhà hàng có phong cách hiện đại, trẻ trung hoặc muốn đôi chút “khác biệt”. Do đó, màu sắc may áo Blazer thường là các màu tông sáng như xám, xanh navy, be,…
Mẫu sơ mi kết hợp cùng quần tây đơn giản
Mẫu đồng phục dành cho quản lý nhà hàng với áo sơ mi trắng đơn giản kết hợp cùng quần tây cũng là lựa chọn khá phổ biến. Kiểu trang phục này vẫn đủ chuyên nghiệp, lịch sự cho người mặc, đồng thời tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ hơn so với kiểu áo vest hay Blazer.
Áo sơ mi mặc kèm thường là áo trắng, đen hoặc màu pastel nhẹ nhàng. Cà vạt kèm theo đơn giản, không có nhiều họa tiết. Quần tây mặc kèm áo có màu đen hoặc xanh đen để thể hiện tính lịch sự. Logo nhà hàng được gắn bên góc trái áo sơ mi hoặc trên cà vạt.
Đồng phục Gile tạo cảm giác thoải mái, dễ vận động
Đối với nhà hàng nào muốn có phong cách khác biệt, có điểm nhấn riêng thì mẫu đồng phục Gile dành cho quản lý là lựa chọn hoàn hảo. Kiểu áo Gile có vẻ ngoài năng động nhưng vẫn thanh lịch. Ngoài ra, trang phục dễ kết hợp với áo sơ mi, áo thun hoặc áo len mỏng cho ngày se lạnh.
Vị trí quản lý khi mặc áo Gile sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Từ đó, họ dễ thân thiện, gần gũi với khách hàng. Vì thế, khi may Gile, cần ưu tiên chọn chất liệu nhẹ, thoáng mát.
Bảng giá đồng phục quản lý nhà hàng tại ĐPSG
Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí may đồng phục nhà hàng cho vị trí quản lý, dưới đây là bảng giá đồng phục tại Xưởng may Đồng Phục Sài Gòn chi tiết nhất:
Bảng size may áo đồng phục cho quản lý nhà hàng mới nhất tại ĐPSG
Đồng phục cho nhân viên quản lý phải vừa dáng người mặc, do đó size quần áo không được rộng hay chật hơn người mặc. Dưới đây là bảng size bạn có thể tham khảo để chọn mẫu size phù hợp nhất:
Đặt may đồng phục quản lý nhà hàng tại Đồng Phục Sài Gòn
Xưởng may Đồng Phục Sài Gòn là cơ sở chuyên may đồng phục nhà hàng và các mẫu đồng phục cho doanh nghiệp, nhóm lớp,… với nhiều mẫu mã, chất lượng, kiểu dáng khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Đơn vị Đồng Phục Sài Gòn đã hoạt động hơn 10 năm với kinh nghiệm về thiết kế và thi công các mẫu đồng phục. Hiện tại, chúng tôi đã và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp, cung cấp các mẫu đồng phục chất lượng.
Quy trình đặt may mẫu tại Đồng Phục Sài Gòn đơn giản gồm các bước như sau:
- Bước 1 – Nhân viên tư vấn chọn mẫu: Nhân viên và khách hàng cùng nghiên cứu, trao đổi về nhu cầu mẫu thiết kế.
- Bước 2 – Thiết kế mẫu: Đội ngũ thiết kế tại ĐPSG thiết kế mẫu đồng phục miễn phí dựa trên nhu cầu của khách hàng.
- Bước 3 – Báo giá: Sau khi đồng thuận về kiểu dáng, chất liệu, số lượng, bộ phận kinh doanh sẽ gửi báo giá chi tiết hơn cho khách hàng.
- Bước 4 – May mẫu: Xưởng may bắt đầu may đồng phục dựa trên mẫu có sẵn đã được khách hàng phê duyệt.
- Bước 5 – Khách hàng duyệt mẫu: Mẫu thử hoàn thiện và gửi đến khách hàng để kiểm tra chất lượng.
- Bước 6 – Ký kết hợp đồng: Sau khi khách hàng và ĐPSG thống nhất, đôi bên sẽ cùng nhau ký kết hợp đồng.
- Bước 7 – Đặt cọc: Khách hàng thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng cho ĐPSG.
- Bước 8 – Chọn size và may đo: Khách chọn size quần áo, xưởng may bắt đầu may trang phục theo hợp đồng.
- Bước 9 – Kiểm tra chất lượng, đóng gói và giao hàng: Xưởng kiểm tra chất lượng sản phẩm lần cuối trước khi đóng gói và giao hàng đến tay khách hàng.
- Bước 10 – Thanh toán và thanh lý hợp đồng: Sau khi hàng giao thành công và đạt yêu cầu, khách thanh toán 50% chi phí còn lại. Sau cuối, ĐPSG tiếp tục hỗ trợ khách hàng nếu có vấn đề phát sinh.
Xem thêm bài viết liên quan:
Tổng kết
Đồng phục quản lý nhà hàng là mẫu đồng phục thể hiện sự chỉn chu và chuyên nghiệp của người mặc lẫn bộ mặt nhà hàng. Do đó, việc lựa chọn được một đơn vị uy tín, chất lượng trong may đo, thiết kế mẫu đồng phục uy tín cực kỳ quan trọng. Khách hàng nếu có nhu cầu cần tư vấn thêm về dịch vụ này, vui lòng liên hệ đến Xưởng may Đồng Phục Sài Gòn để được hỗ trợ chi tiết nhất.