Nhân viên phục vụ nhà hàng là ấn tượng đầu tiên khi một thực khách bước vào nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, chủ nhà hàng lựa chọn may đồng phục nhà hàng không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn là một phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của nhà hàng, quán ăn. Nhằm giúp khách hàng chọn được mẫu đồng phục đẹp dành cho nhân viên , hãy cùng Xưởng may Đồng Phục Sài Gòn tham khảo một số mẫu đồng phục quán ăn, nhà hàng khách sạn đẹp sau đây.
Mục Lục
Toggle- Áo Polo Nhà Hàng 01 85.000 ₫ – 175.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Áo Polo Nhà Hàng 02 75.000 ₫ – 139.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Áo Polo Nhà Hàng 03 75.000 ₫ – 165.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Áo Polo Nhà Hàng 04 75.000 ₫ – 165.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Áo Bếp Nhà Hàng 05 75.000 ₫ – 175.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Áo Bếp Nhà Hàng 06 85.000 ₫ – 175.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Áo Bếp Nhà Hàng 07 85.000 ₫ – 185.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Áo Đồng Phục Quán Ăn 08 85.000 ₫ – 185.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Áo Đồng Phục Quán Ăn 09 85.000 ₫ – 175.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Đồng Phục Nhà Hàng 10 85.000 ₫ – 175.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Áo Bếp Nhà Hàng 11 75.000 ₫ – 165.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Áo Bếp Nhà Hàng 12 85.000 ₫ – 175.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Đồng Phục Quán Ăn 13 75.000 ₫ – 185.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Đồng Phục Quán Ăn 14 79.000 ₫ – 179.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Đồng Phục Quán Ăn 15 75.000 ₫ – 185.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Đồng Phục Quán Ăn 16 85.000 ₫ – 175.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Đồng Phục Quán Ăn 17 85.000 ₫ – 175.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Đồng Phục Quán Ăn 18 95.000 ₫ – 165.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Đồng Phục Quán Ăn 19 85.000 ₫ – 165.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
- Đồng Phục Quán Ăn 20 85.000 ₫ – 175.000 ₫ Đặt Hàng Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
Tổng quan đồng phục nhà hàng, đồng phục khách sạn là gì?
Đồng phục khách sạn, nhà hàng là những bộ trang phục dành cho nhân viên, đầu bếp, lễ tân, quản lý,… làm việc trong cùng một nhà hàng, khách sạn. Trang phục của từng chức vụ sẽ có thiết kế riêng, giúp nhân viên dễ nhận diện nhau vào tạo dựng hình ảnh cho nhà hàng, quán ăn.
Một bộ đồng phục quán ăn, nhà hàng đẹp rất quan trọng vì nó góp phần định hình sự phát triển của thương hiệu. Những bộ đồng phục nhân viên khách sạn, nhà hàng đều phải có những đặc điểm sau:
👉Thiết kế theo kiểu dáng chuyên nghiệp: Hầu hết đồng phục cho nhân viên nhà hàng đều thiết kế theo phong cách lịch sự, phù hợp với bối cảnh nhà hàng. Có thể bao gồm áo sơ mi, áo polo, quần tây, áo gile,…
👉Chất liệu vải cao cấp: Loại vải may đồng phục khách sạn, nhà hàng chủ yếu đều từ vải cotton thun cá sấu hoặc poly khử mùi. Những loại vải này không chỉ đẹp mà còn thoáng mát, giúp người dùng dễ chịu trong suốt thời gian mặc đồng phục trên người.
👉Màu sắc và họa tiết có tính biểu tượng: Màu sắc và họa tiết in trên trang phục của nhân viên nhà hàng, quán ăn có thiết kế tương đồng với thương hiệu của chính cửa hàng. Màu sắc chủ đạo thường đơn sắc với các màu trung tính.
👉Phù hợp theo từng vị trí công việc: Từng vị trí khác nhau như nhân viên phục vụ, đầu bếp, lễ tân, quản lý,… đều có bộ trang phục riêng, tạo sự chuyên nghiệp và dễ phân biệt.
Lợi ích của đồng phục nhà hàng khách sạn
Bộ đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn khoác trên mình hàng ngày không chỉ đơn thuần là trang phục mặc của nhân viên mà chúng còn có nhiều lợi ích quan trọng đối với chính nhân viên lẫn phía nhà hàng khách sạn, quán ăn.
Nhiều lợi ích khi chủ cơ sở cho nhân viên diện đồng phục phục vụ nhà hàng đẹp, bao gồm:
- Tạo dấu ấn thương hiệu cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn: Nhân viên sẽ là người tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày. Trong khi đó, tâm lý người tiêu dùng có xu hướng chọn sự chuyên nghiệp, chỉn chu. Một bộ đồng phục quán ăn đạt được các tiêu chí đó sẽ tạo dấu ấn đậm sâu trong tiềm thức mỗi khách hàng.
- Xây dựng vẻ đẹp thống nhất, chuyên nghiệp: Những bộ đồng phục tương đồng nhau về màu sắc, kiểu dáng trong một cơ sở kinh doanh sẽ giúp nhân viên lẫn khách hàng không bị nhầm lẫn. Từ đó, khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp từ cách phục vụ đến món ăn tại cơ sở phục vụ.
- Là đại diện cho nét đẹp đặc trưng và chuẩn mực: Màu sắc, kiểu dáng mỗi bộ trang phục sẽ có logo, slogan,… tương đồng nhau. Đây cũng chính là nét đẹp của một thương hiệu chuyên nghiệp cần có.
- Gia tăng sự tự tin, chuyên nghiệp cho nhân viên: Nhân viên nhà hàng, khách sạn và quán ăn là những người phải làm việc thường xuyên. Do đó, bộ đồng phục thoáng mát, mềm mịn và thấm hút mồ hôi tốt sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi làm việc.
Mẫu thiết kế đồng phục nhân viên nhà hàng
Bộ đồng phục phục vụ nhà hàng khi có thiết kế ấn tượng sẽ lưu lại dấu ấn khó quên đối với khách hàng. Để đạt được điều này, khách hàng khi đặt may đồng phục cần lưu ý đến những tiêu chí như:
- Thiết kế phải độc đáo và sáng tạo: Có thể ưu tiên chọn kiểu đồng phục có các chi tiết cách điệu như túi áo, viền cổ áo,…
- Chất lượng đường may, nút áo và các chi tiết nhỏ khác phải đảm bảo: Đồng phục tạo ấn tượng cho người khác không chỉ về kiểu dáng, chất liệu vải mà còn về chất lượng đường may, nút áo,…
Mẫu đồng phục nhà hàng, khách sạn đẹp
Việc lựa chọn, thiết kế mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng đẹp đòi hỏi cần tỉ mỉ và thể hiện trọn vẹn sự tỉ mỉ, đẳng cấp và chuyên nghiệp. Nhằm giúp bạn có thêm gợi ý mẫu đồng phục ưng ý nhất, dưới đây là một số gợi ý từ Xưởng may:
Đồng phục lễ tân nhà hàng
Nhân viên lễ tân được xem là bộ mặt đại diện cho sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Do đó, đồng phục dành cho lễ tân phải mang phong cách trang nhã, lịch sự và chuyên nghiệp.
Có hai loại đồng phục dành cho lễ tân, gồm đồng phục cho nữ được chiết eo để tôn vóc dáng, vẻ quyến rũ. Có thể mặc cùng quần ôm hoặc chân váy chữ A để tạo sự thu hút. Đồng phục cho nam thường tinh tế, đứng form như quần tây, áo sơ mi, bổ sung thêm cà vạt và áo vest, áo gile để tăng sự lịch lãm, chuyên nghiệp.
Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng
Đồng phục cho nhân viên phục vụ tại nhà hàng cần đề cao tính tiện lợi, thoải mái và gọn gàng. Chất liệu vải phải có độ thấm hút cao, thoáng để khi nhân viên thường xuyên làm việc sẽ không bị khó chịu. Đối với nhân viên nữ, có thể chọn loại quần hoặc váy trên đầu gối, nhân viên nam chọn quần tây dài.
Kiểu áo polo, áo sơ mi có chất liệu cotton hoặc thun cá sấu được nhiều người lựa chọn nhất vì chúng đáp ứng đủ mọi tiêu chí về vẻ ngoài lẫn chất lượng. Áo thường đi chung với quần tây, quần kaki có thiết kế đơn giản.
Đồng phục quản lý nhà hàng
Cấp quản lý đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành nhà hàng lẫn nhân viên. Họ sẽ giúp bộ máy phục vụ nội bộ diễn ra “trơn tru” nhất. Do đó, thiết kế áo đồng phục nhà hàng của quản lý phải thể hiện trọn vẹn sự thanh lịch, uy tín.
Đối với người quản lý nữ, áo sơ mi kèm với áo vest ngoài, phối cùng váy hoặc quần dài ôm chân là lựa chọn tốt nhất. Đối với quản lý nam, áo sơ mi và quần tây, thêm phụ kiện như đồng hồ hoặc cà vạt sẽ tạo sự “lịch lãm” hoàn hảo hơn.
Đồng phục nhân viên pha chế nhà hàng
Nhân viên pha chế nhà hàng là những “nghệ sĩ sáng tạo” trong nghệ thuật đồ uống. Họ thu hút thực khách bởi những màn biểu diễn với thức uống và độ ngon của món uống đó. Về trang phục, đồng phục nhân viên pha chế thường là áo sơ mi, áo polo có chất vải thấm hút cao, mềm mịn, thoáng mát. Màu sắc trang phục phải hài hòa với tổng thể nhà hàng.
Một số nhà hàng cũng cần nhân viên pha chế mặc thêm tạp dề dài, bảo vệ trang phục bên trong khỏi các vết bẩn, dễ làm sạch và thay khi cần. Về quần mặc kèm, nhân viên cần mặc quần tây hoặc quần jean để dễ vận động và lịch sự.
Đồng phục bếp nhà hàng
Đối với đồng phục bếp tại nhà hàng hàng làm việc tại bếp, có 3 phụ kiện chắc chắn bất kỳ nhà hàng, khách sạn và quán ăn nào cũng cần chú ý:
Áo đầu bếp nhà hàng
Áo đầu bếp đều được thiết kế bằng chất liệu thoáng mát với màu trắng truyền thống, có thể đan xen một số đường viền đen, xanh làm điểm nhấn. Hầu hết áo sẽ có dáng dài tay (hoặc ngắn tay), các nút áo chắc chắn, cổ áo cao để bảo vệ cổ khỏi dầu mỡ và nhiệt độ cao.
Nón đầu bếp
Nón đầu bếp là phụ kiện giúp giữ tóc gọn gàng, đảm bảo vệ sinh, đảm bảo không có sợi tóc nào vô tình rơi vào thức ăn. Thiết kế nón đầu bếp thường đơn giản, màu trắng. Một số nhà hàng cao cấp có thể sử dụng nón đầu bếp theo thiết kế riêng, màu sắc của thương hiệu và logo được in trên mũ.
Tạp dề đồng phục nhà hàng
Tạp dề đồng phục là phụ kiện giúp bảo vệ trang phục đầu bếp khỏi phải dính vết bẩn và dầu mỡ. Thiết kế tạp dề thường dài và có chất liệu chống thấm nước, dễ giặt và bền bỉ. Hầu hết các mẫu tạp dề sẽ có túi tiện lợi để đầu bếp đựng các dụng cụ nhỏ như điện thoại, giấy ghi nhớ, bút,… trong quá trình làm việc.
Áo thun đồng phục quán ăn
Nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay chọn đồng phục cho nhân viên nhà hàng là kiểu áo thun. Thực tế, áo thun đồng phục là sự kết hợp giữa sự thoải mái, đơn giản, năng động và tính chuyên nghiệp. Nhà hàng có thể in logo thương hiệu, chọn màu sắc phù hợp theo bộ nhận diện để thiết kế nên mẫu áo thun ưng ý.
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một điều, áo thun đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng thường chỉ sử dụng cho các vị trí không yêu cầu cao về sự sang trọng. Chẳng hạn, nhân viên phục vụ ngoài trời, nhân viên sự kiện nhà hàng, giao hàng tận nhà,… thường không bắt buộc sự sang trọng mà chỉ cần đơn giản, chất liệu thoáng mát, màu sắc đơn giản.
Đồng phục buồng phòng nhà hàng - khách sạn
Áo đồng phục nhà hàng dành cho nhân viên buồng phòng cần được thiết kế tiện lợi, thoải mái để phục vụ công việc dọn dẹp và sắp xếp phòng ốc. Thiết kế có thể không cần quá phức tạp mà chỉ cần chỉn chu, đơn giản, không gò bó và dễ giặt giũ.
Một số kiểu đồng phục phù hợp cho nhân viên buồng phòng nhà hàng như:
- Áo sơ mi mặc kèm váy dáng chữ A rộng màu xanh đen: Chất liệu trang phục phải thoải mái, nhẹ nhàng, phù hợp cho nữ buồng phòng.
- Quần tây và áo sơ mi cổ đứng: Kiểu trang phục này có thiết kế áo vai vuông, cổ đứng cao, màu sắc trung tính. Nhân viên nam hay nữ đều có thể mặc.
- Phụ kiện tạp dề ngắn mặc cùng áo sơ mi: Tạp dề kèm theo giúp bảo vệ trang phục của nhân viên khỏi bụi bẩn, dầu mỡ.
Đồng phục nhân viên spa, massage nhà hàng
Đối với nhân viên spa, massage nhà hàng, mẫu đồng phục massage nhà hàng đẹp cần đáp ứng tiêu chí thoải mái, thư giãn cần đặt lên hàng đầu. Nhà hàng có thể ưu tiên kiểu áo tunic hoặc áo blouse rộng rãi, có chất liệu mềm mại, áo kết hợp cùng quần dài hoặc váy ngắn để dễ vận động, di chuyển. Có thể thêm phụ kiện nhỏ như nơ, khăn quàng cổ để làm điểm nhấn.
Áo đồng phục Ban giám đốc nhà hàng, khách sạn
Đồng phục dành cho Ban giám đốc nhà hàng, khách sạn cần phải thể hiện sự đẳng cấp, phong cách lãnh đạo. Do đó, thiết kế mẫu đồng phục khách sạn, nhà hàng phải thật tỉ mỉ, chất liệu cao cấp, ưu tiên màu sắc trung tính như đen, xám hoặc xanh navy.
Một số kiểu đồng phục khách sạn, nhà hàng dành cho Ban giám đốc phổ biến nhất như: Áo vest, blazer cao cấp mặc bên ngoài, bên trong là áo sơ mi màu trắng hoặc trung tính. Quần tây hoặc chân váy tạo sự trang trọng. Phụ kiện kèm theo có thể gồm cà vạt, đồng hồ, nơ để tạo điểm nhấn cho trang phục.
Liên hệ ngay với Đồng Phục Sài Gòn để được tư vấn báo giá ưu đãi nhất nhé!
Mẫu đồng phục quán ăn, nhà hàng theo phong cách các nước
Ngoài những mẫu đồng phục khách sạn đẹp ở trên, tùy theo phong cách các nước mà có nhiều mẫu đồng phục khách sạn, nhà hàng khác. Một số dạng trang phục đồng phục kiểu châu Âu, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản được nhiều người lựa chọn. Cụ thể như:
Đồng phục nhân viên nhà hàng châu Âu
Đồng phục nhân viên nhà hàng Âu được đặc trưng bởi hai yếu tố là tính chuyên nghiệp và phục vụ chu đáo. Nhân viên phải thật thoải mái để phục vụ khách hàng tốt nhất, màu sắc trang nhã, thanh lịch. Đối với phong cách này, kiểu trang phục được áp dụng phổ biến bao gồm:
- Áo vest và sơ mi: Màu chủ đạo là đen, xanh, trắng hoặc xám. Áo vest thiết kế cổ điển với đường cắt may tỉ mỉ, cao cấp.
- Quần tây và chân váy: Màu quần tây và váy phải trung tính, đơn giản. Trang phục có thể kết hợp cùng giày da để tạo tổng thể hài hòa hơn. Đối với nữ, nên ưu tiên chọn chân váy bút chì hoặc váy xòe nhẹ.
- Phụ kiện kèm theo: Cà vạt và nơ đen là hai kiểu phụ kiện được áp dụng nhiều nhất. Khăn quàng cổ cho nữ và đồng hồ đeo tay ở nam cũng được áp dụng tại một số nhà hàng.
Đồng phục phục vụ nhà hàng Việt Nam
Đồng phục nhà hàng phong cách Việt Nam mang đậm nét truyền thống. Kiểu đồng phục này tạo cảm giác gần gũi, thân thiện và quảng bá hình ảnh người Việt đối với thực khách nước ngoài.
Mẫu đồng phục phong cách Việt Nam cho nhà hàng, khách sạn thường bao gồm: Áo bà ba, áo dài cách tân (tùy theo phong cách nhà hàng hướng đến). Chất liệu may đồng phục chủ yếu là vải lụa, vải đũi hoặc cotton thoáng mát. Trang phục này còn thể hiện lòng tự hào về di sản văn hóa, tạo sự độc đáo về trải nghiệm ẩm thực lẫn dịch vụ của các nhà hàng Việt Nam.
Đồng phục khách sạn, nhà hàng Hàn Quốc
Thiết kế của đồng phục quán ăn Hàn Quốc mang phong cách Đông Á nhưng tùy theo định hướng từ nhà hàng mà trang phục có thể theo hướng hiện đại hoặc truyền thống. Kiểu đồng phục này được thiết kế tỉ mỉ, tập trung vào từng chi tiết nhỏ. Thiết kế Hanbok có thể được điều chỉnh để phù hợp với môi trường làm việc, nhưng vẫn giữ được nét truyền thống.
Về chất liệu, đồng phục quán ăn thường sử dụng vải cotton, lụa hoặc cotton pha poly để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Màu sắc kiểu trang phục này thường có màu pastel nhẹ như hồng nhạt, xanh nhạt, cam trắng.
Trang phục nhà hàng Nhật Bản
Đồng phục nhà hàng Nhật Bản xuất phát từ trang phục Kimono và áo Yukata – Biểu tượng của văn hóa Nhật Bản. Kimono có thiết kế phức tạp với hoa văn đa dạng, tạo nên vẻ ngoài trang trọng.
Còn đối với Yukata, trang phục này chủ yếu xuất hiện trong các nhà hàng bình dân hoặc nhà hàng phục vụ ẩm thực Nhật Bản. Thiết kế Yukata đơn giản hơn Kimono, dễ mặc hơn và rất thoải mái, thuận tiện cho nhiều hoạt động bưng bê của nhân viên.
Mẫu áo gile đồng phục nhà hàng quán ăn
Dành cho lễ tân nhà hàng
Vị trí lễ tân nhà hàng thường mặc kiểu áo gile để thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp và đẳng cấp của nhà hàng. Nhân viên thường phối áo gile cùng áo sơ mi đồng phục nhà hàng đơn giản bên trong, váy mặc kèm là váy bút chì duyên dáng. Thiết kế gile chiết eo tôn dáng, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, nữ tính.
Một số đặc điểm nổi bật của áo gile dành cho lễ tân như đường cắt may tỉ mỉ, cổ áo thấp và có khuy cài bằng kim loại. Chất vải may gồm cotton pha lụa hoặc polyester, màu sắc chủ đạo áo gile là đen, xám. Phụ kiện đi kèm thường là khăn quàng cổ hoặc cà vạt.
Dành cho nhân viên phục vụ bàn
May đồng phục nhà hàng dạng áo gile dành cho nhân viên phục vụ bàn thường khá khác biệt so với những kiểu gile khác. Kiểu gile đơn giản, không có nhiều chi tiết đặc biệt, màu sắc chủ đạo là màu đen. Nhân viên mặc thoải mái, dễ thao tác, phục vụ thực khách.
Kiểu dáng áo gọn gàng, ôm sát vừa vặn. Quanh áo có nhiều túi để nhân viên đựng các dụng cụ cần thiết như bút, sổ order,… Chất liệu vải may gile là vải kaki hoặc cotton pha poly để bền bỉ, dễ giặt là và thoáng mát.
Dành cho quản lý/giám sát nhà hàng khách sạn
Vị trí quản lý, giám sát trong nhà hàng khách sạn cần ưu tiên phong thái đĩnh đạc, lịch sự và chuyên nghiệp. Ngoài ra, thiết kế trang phục của quản lý và giám sát cũng giúp phân biệt rõ ràng với các vị trí khác trong nhà hàng.
Chất liệu may áo gile thường là vải len hoặc vải dạ cao cấp. Màu sắc sang trọng như đen, xám để dễ phối với sơ mi trắng. Phụ kiện đi kèm áo gile thường là cà vạt mặc kèm áo sơ mi bên trong hoặc nơ, đồng hồ hoặc cài áo.
Bảng giá tham khảo may đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng
Tùy theo vị trí nhân viên mà mỗi loại đồng phục sẽ có mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá tham khảo cho đồng phục quán ăn cho một số vị trí:
Bảng giá đồng phục đầu bếp:
Loại | Tay ngắn (VND) | Tay dài (VND) |
Kaki 65/35 | 230.000 – 270.000 | 250.000 – 300.000 |
Jean/kaki cotton | 400.000 – 500.000 | 400.000 – 500.000 |
Cotton tuyết/cotton lạnh/kaki thun | 400.000 – 500.000 | 430.000 – 530.000 |
Bảng giá may vest:
Chất liệu vải | Giá một quần âu nam (VND) | Giá bộ vest (VND) |
Tuytsi họa tiết trơn | 700.000 | 2.600.100 |
Tuytsi | 851.000 | 3.200.100 |
Tuytsi pha len (70 – 100% len) | 1.800.100 | 6.601.00 19.001.000 |
Vải cao cấp | X | 50.001.000 100.001.000 |
Lưu ý:
- Bảng giá trên chỉ để tham khảo, giá thực tế còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như giá vận chuyển, số lượng đặt hàng,… Do đó, khách hàng cần liên hệ đơn vị xưởng may để được tư vấn giá tốt nhất.
Liên hệ ngay với Đồng Phục Sài Gòn để được tư vấn báo giá ưu đãi nhất nhé!
Bảng size quần áo đồng phục nhà hàng, đồng phục khách sạn
Dưới đây là bảng size chi tiết về áo sơ mi và áo thun tại Xưởng may:
Lưu ý:
- Size đồng phục thực tế có thể chênh lệch 1 – 2cm so với bảng trên, do đó khách hàng cần lên hệ trực tiếp với bên xưởng may để được tư vấn size chi tiết, phù hợp hơn.
Tổng hợp các chất liệu vải may đồng phục quán ăn
Khi chọn may đồng phục nhà hàng, việc chọn chất liệu phù hợp có thể xem là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi mỗi loại vải sẽ có những đặc điểm, ưu điểm riêng để phù hợp với từng yêu cầu khác nhau của nhà hàng.
Dưới đây là một số chất liệu vải dùng để may áo nhà hàng phổ biến, chất lượng vải phù hợp nhất:
- Vải cotton 100% Global: Chất liệu vải được dệt từ 100% sợi bông cotton trồng chuẩn Global. Vì vải không pha với bất kỳ loại sợi tổng hợp nào nên rất mềm mịn, co giãn 4 chiều, thoáng mát. Đặc biệt, sợi vải thấm mồ hôi cao nên phù hợp dùng để may đồng phục cho nhân viên phục vụ, bảo vệ hoặc đầu bếp.
- Vải cá sấu (Lacoste) cao cấp: Chất liệu vải cá sấu Lacoste được nhập khẩu từ Anh Quốc, thành phần là sợi cotton tự nhiên. Tuy nhiên, sợi vải sẽ dệt theo phong cách đan chéo, đan chồng giữa các sợi vải để form áo đẹp hơn. Vì vậy, loại vải này thường dùng để may áo polo.
- Vải poly khử mùi, thoáng khí: Vải poly được dệt từ sợi poly than đá, cấu trúc vải chắc chắn, bền bỉ, khó bị nhàu nát, ít bị mài mòn và khó hỏng form. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vải này là khi mặc sẽ khá nóng. Do đó, vải poly chủ yếu dùng để may tạp dề hoặc áo khoác ngoài.
Cần đảm bảo những tiêu chí gì khi may đồng phục nhân viên nhà hàng, quán ăn?
Khi bạn đặt may đồng phục nhân viên nhà hàng, cần cân nhắc đến nhiều yếu tố để bộ đồng phục đạt thiết kế như mong muốn nhưng vẫn thoáng mát, dễ chịu khi mặc. Một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn may đồng phục cho nhân viên nhà hàng khách sạn như:
Phù hợp với hình ảnh nhà hàng
Bộ đồng phục nhân viên nhà hàng có thiết kế phù hợp với hình ảnh, bộ nhận diện thương hiệu của đơn vị sẽ giúp tạo điểm nhấn trong mắt khách hàng. Một bộ đồng phục phù hợp sẽ đáp ứng được các tiêu chí như sau:
- Phản ánh đúng văn hóa, phong cách và giá trị cốt lõi của nhà hàng: Chẳng hạn, một nhà hàng theo phong cách sang trọng thì đồng phục của nhân viên phải lịch lãm, sang trọng. Hay một quán cà phê trẻ trung thì nhân viên phải mặc đồng phục trẻ trung, năng động.
- Thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu: Màu sắc, thiết kế của đồng phục nên in logo, bảng màu chính dựa theo màu của thương hiệu để tạo sự nhất quán về hình ảnh.
Mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc
Sự thoải mái, dễ chịu và linh hoạt là tiêu chí quyết định đến 80% chất lượng của một bộ đồng phục nhân viên nhà hàng. Do đó, người chủ khi chọn đồng phục, hãy lưu ý đến các tiêu chí như:
- Chất liệu thoáng mát: Chất liệu vải may phải thấm hút, giúp nhân viên thoải mái và dễ chịu trong suốt thời gian làm việc. Có thể ưu tiên chọn loại vải như thun lạnh, vải kate hoặc cotton.
- Thiết kế phù hợp: Kiểu dáng đồng phục cần vừa vặn, giúp nhân viên dễ vận động. Có thể ưu tiên kiểu trang phục có độ co giãn tốt để nhìn gọn gàng nhưng vẫn thuận tiện khi phục vụ khách hàng.
Màu áo thương hiệu nổi bật, tạo ấn tượng
Màu sắc chủ đạo trên đồng phục không chỉ giúp nhân viên và khách hàng dễ nhận diện thương hiệu mà còn tạo ấn tượng mạnh cho người nhìn. Khi chọn màu sắc cho đồng phục, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Màu sắc phải phù hợp: Nếu nhà hàng có bộ nhận diện thương hiệu thì có thể chọn màu từ bộ nhận diện. Nếu chưa có, các nhóm màu trung tính như đen, be, trắng là lựa chọn an toàn nhất.
- Phối màu phải có sự hài hòa: Sự kết hợp màu sắc đồng phục với chi tiết như logo, slogan cần hài hòa và thống nhất với nhau. Khách hàng sẽ dễ dàng liên tưởng đến thương hiệu hơn mỗi khi nhìn thấy đồng phục.
Bí quyết đặt may áo đồng phục nhà hàng đẹp
Chọn màu sắc khi đặt may áo nhà hàng
Màu sắc của đồng phục cần tương đồng với màu bộ nhận diện của thương hiệu và hợp thị hiếu thẩm mỹ số đông. Một số gam màu được nhiều nhà hàng lựa chọn nhất là những tông màu sắc sáng như be, trắng, vàng, hồng phấn,… Những nhóm màu này mang lại cảm giác thoải mái, chỉn chu và tích cực cho người mặc lẫn người nhìn.
Ngoài ra, nếu nhà hàng theo phong cách nổi bật thì những nhóm màu đậm, tạo ấn tượng như đỏ đô, xanh dương, vàng,… cũng có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý từ khách hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý cách phối màu sao cho hợp lý để tránh gây rối mắt.
Chọn size áo phù hợp với từng nhân viên
Bộ đồng phục nhà hàng ăn uống không nên may ôm sát vào cơ thể người mặc mà cần rộng rãi vừa đủ. Chiếc áo hoặc quần áo chật sẽ tạo cảm giác thiếu lịch sự, không chỉn chu cho người nhìn và gây khó chịu, khó vận động cho người mặc.
Tuy nhiên, cũng không nên may quá rộng để tránh trông luộm thuộm, thiếu tinh tế. Đối với người nữ, có thể ưu tiên chọn những kiểu đồng phục chiết eo để tôn vóc dáng. Chất liệu đồng phục cũng nên co giãn tốt, vừa người mặc.
Chọn kiểu dáng cho từng vị trí trong nhà hàng
Mỗi vị trí nhân viên nhà hàng đều cần có thiết kế đồng phục riêng nhằm dễ xác định vai trò, tính chất công việc của mỗi người. Cụ thể như sau:
- Đồng phục lễ tân: Ưu tiên tính chuyên nghiệp nên có thể chọn áo vest, sơ mi mặc cùng quần tây hoặc chân váy.
- Đồng phục nhân viên phục vụ: Thiết kế phải đơn giản, tiện lợi như áo polo, sơ mi mặc cùng quần tây để dễ vận động. Áo hoặc quần có các chi tiết nhỏ như túi để đựng các đồ vật nhỏ.
- Đồng phục quản lý: Cần đề cao sự sang trọng và chuyên nghiệp nên ưu tiên chọn áo vest cao cấp kết hợp với sơ mi và quần tây. Có thể chọn màu sắc trung tính như đen, xám, trắng.
- Đồng phục bếp: Nên ưu tiên tính an toàn, sạch sẽ, chất liệu dễ giặt, chịu được nhiệt độ cao.
Có nên may đồng phục nhà hàng, đồng phục khách sạn giá rẻ hay không?
Mặc dù may áo đồng phục cho nhân viên nhà hàng, khách sạn giá rẻ có nhiều lợi thế về chi phí, nhưng áo đồng phục giá rẻ luôn có những mối nguy hại rình rập. Việc lợi dụng tâm lý người dùng chuộng đồ giá rẻ, nhiều địa chỉ may đã đưa các chất liệu vải may không chất lượng để quảng cáo với giá rẻ nhất thị trường. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để tránh trường hợp tiền mất, tật mang.
Nhân viên mặc áo đồng phục phục vụ nhà hàng giá rẻ phần lớn chất liệu sẽ nóng bức do vải không có tính năng thấm hút mồ hôi tốt, nhanh sờn màu, bục chỉ, bong tróc hình in trên áo… Điều này khiến các nhà hàng sẽ nhanh thay đổi mẫu áo. Như vậy, tiền may áo sẽ bị đội lên rất nhiều so với dự kiến.
Chưa kể, các áo đồng phục rẻ tiền còn chứa màu nhuộm nhiều độc hại, kích ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Những nhân viên có làn da nhạy cảm có thể mắc thêm các loại bệnh lý về da, dẫn đến nghỉ làm, gây tổn thất cho cửa hàng. Vậy theo bạn, lựa chọn nào sẽ có lợi hơn? Hãy cân nhắc thật kĩ, vì giá cả luôn đi đôi với chất lượng sản phẩm.
Yếu tố ảnh hưởng đến giá may đồng phục quán nhà hàng
Giá của áo thun đồng phục quán ăn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và người tác động chủ yếu sẽ là khách hàng. Cụ thể thì đó là các yếu tố như sau:
- Số lượng khách hàng trong một lần đặt may: Hầu hết trong một đơn hàng thì các giai đoạn như tư vấn, thiết kế, may, in và vận chuyển,…đều trải qua quá trình tương tự nhau. Chính vì thế khi số lượng đặt may quá ít dẫn đến quá trình này hoạt động không hết công suất, không đạt hiệu quả. Do đó việc đặt may một đơn hàng số lượng lớn lúc nào cũng sẽ rẻ hơn so với khi khách hàng đặt may số lượng ít.
- Hình ảnh hay mẫu mà khách hàng muốn in ấn/ thêu dệt: Mỗi mô hình kinh doanh đều có cho mình một thương hiệu riêng, mỗi thương hiệu sẽ có một mẫu logo hay hình ảnh đặc trưng được in ấn và thêu vệt trên ngay chiếc áo thun đồng phục. Chính kích thước, màu sắc, vị trí của những hình ảnh và logo này sẽ phần nào đó quyết định giá thành của chiếc đồng phục ít hay nhiều.
- Loại vải: Đây là yếu tố hàng đầu quyết định sự thoải mái dành cho người mặt và sự bền của chiếc áo. Chính vì thế một loại vật cao cấp sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với những loại vải thông thường.
- Form áo: Thông thường thì form áo cổ tròn có giá thành rẻ hơn bởi vì đường may cực kỳ đơn giản, giúp tối ưu tiết kiệm được vật liệu và công sức. Còn nếu form áo được làm theo yêu cầu thì sẽ đòi hỏi nhiều đường may khó cũng như tinh tế hơn, điều này khiến phát sinh tốn nhiều vật liệu cũng như công sức, từ đó đẩy giá thành lên cao hơn.
Xưởng may đồng phục nhà hàng TP HCM
Xưởng may Đồng Phục Sài Gòn là đơn vị tiên phong, uy tín trong lĩnh vực may đồng phục khách sạn, nhà hàng. Đến nay, xưởng đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như UEH, Adidas, Mixue, Đại học Công Nghiệp TPHCM,… Đơn vị luôn lấy chất lượng sản phẩm đặt làm đầu với nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau.
Khi khách hàng đến với chúng tôi cam kết cho bạn về:
- Đội ngũ nhân viên thiết kế, may mặc tay nghề cao, mang lại sản phẩm chất lượng.
- Đa dạng mẫu mã, thiết kế, chất vải, size trang phục để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
- Chiết khấu cao, giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của nhiều khách hàng.
- Xưởng sản xuất có hơn 100 nhân công lành nghề và máy móc hiện đại, đáp ứng tốc độ đặt hàng của khách hàng.
- Có các chính sách bảo hành sản phẩm, cam kết giao hàng đúng hẹn.
Xưởng may chuyên cung cấp các dịch vụ may áo đồng phục cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, trường học,… với chất lượng cao và sự uy tín hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành may đồng phục hi vọng chúng tôi có thể nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo niềm tin hơn nữa cho khách hàng.
Kết luận
Ngày nay, hầu như việc sử dụng các mẫu áo đồng phục nhà hàng đã trở thành điều bắt buộc đối với những cơ sở kinh doanh F&B. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về mẫu áo đồng phục đẹp, vui lòng liên hệ đến Xưởng may Đồng Phục Sài Gòn để được tư vấn, đặng hàng sớm nhất.
THAM KHẢO THÊM MẪU ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG KHÁC
Địa chỉ: 62 Dương Thị Giang, Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM
Hotline: 028.6650.8833 | Zalo: 0902420833
Email: kd.dongphucsaigon@gmail.com